Trang chủ Công nghệ Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

by webshare
1,1K views

Hiện chưa rõ thời điểm Windows 11 sẽ chính thức được chuyển tới tay người dùng.

Microsoft mới đây chính thức công bố tên gọi của hệ điều hành phiên bản tiếp theo: Windows 11. Tập trung chính của Windows-11 là đơn giản hoá trải nghiệm người dùng Windows, giới thiệu một kho ứng dụng Windows mới và cải thiện khả năng vận hành cũng như đa nhiệm. Windows 11 đồng thời lần đầu tiên hỗ trợ chạy các ứng dụng Android.

Xem thêm: Android 12 có nhiều thay đổi mới về thiết kế

Thay đổi đầu tiên bạn có thể thấy ở Windows 11 là thực đơn Start và nút Start nằm ở trung tâm của thanh taskbar. Giao diện người dùng này tương tự những gì trước đó từng xuất hiện trong Windows 10X, một dự án hệ điều hành dành cho các thiết bị có 2 màn hình mà đến nay Microsoft đã dừng phát triển. Thực tế, nhiều đặc điểm của Windows 10X đã xuất hiện trong Windows 11, theo The Verge.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

Ảnh: The Verge

Bên cạnh đó, thực đơn Start cũng bỏ kiểu hiển thị ô mảng Live Tiles và sẽ hiển thị các ứng dụng tương tự như cách người dùng đã khá quen thuộc trên các hệ điều hành như Chrome OS và Android. Thực đơn Start sẽ hiển thị ứng dụng, các tài liệu gần đây cùng với đó là một giao diện tìm kiếm riêng.

Việc đưa giao diện người dùng của Start Menu vào trung tâm màn hình chịu nhiều ảnh hưởng của macOS và ChromeOS, The Verge bình luận. Bên cạnh đó, giao diện Windows 11 cũng có những ô cửa sổ với cạnh được bo trò giống Android và iOS.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

Ảnh: The Verge

Giám đốc Windows Panos Panay nói rằng “đội ngũ đã chú ý đến từng chi tiết”. Windows 11 cũng có giao diện bóng đêm (dark) và ban ngày (light) với nhiều cải thiện so với phiên bản hiện tại.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

Ảnh: The Verge

Trong Windows-11, người dùng cũng có một tính năng gọi là Snap Layouts để sắp xếp các ứng dụng đang được hiển thị. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng nhiều màn hình. Do khả năng vận hành của hệ điều hành cũng là một điểm tập trung quan trọng của Windows-11, Microsoft nói rằng bản cập nhật mới sẽ nhỏ hơn 40% và hiệu quả hơn 40% so với trước đó.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

Ứng dụng Microsoft Teams được tích hợp sẵn trong Windows. (Ảnh: The Verge)

Windows-11 có một kho ứng dụng mới và sẽ hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Để làm được điều này, Microsoft hợp tác với Amazon và Intel với công nghệ Intel Bridge. Microsoft cho biết sẽ chia sẻ thêm các chi tiết về kế hoạch này trong “một vài tháng tiếp theo”.

Hiện chưa rõ thời điểm Windows 11 sẽ chính thức tới tay người dùng. Dù vậy, Microsoft hứa sẽ chuyển Windows 11 đến người dùng Windows 10 vào cuối năm nay.

4.9/5 - (13 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.