Trang chủ Công nghệ iPhone 15 Pro Titanium có nút Action mới, xử lý nhanh hơn

iPhone 15 Pro Titanium có nút Action mới, xử lý nhanh hơn

by webshare
941 views

Tại sự kiện “Wonderlust” của mình, Apple đã tung ra iPhone 15 Pro với bộ xử lý nhanh hơn, khung titan nhẹ hơn, camera tốt hơn, màu sắc mới, v.v.

Xem thêm:
Cách sử dụng chế độ xem Kanban trong Apple Reminder
Mọi thứ được công bố tại sự kiện iPhone 15 của Apple

Dòng sản phẩm iPhone 15 Pro

Dòng sản phẩm iPhone 15 Pro

Tại sự kiện “Wonderlust”, Apple đã trình làng phiên bản tiếp theo của điện thoại thông minh Pro của mình, iPhone 15 Pro. Và đúng như dự đoán của nhiều tin đồn, nó đi kèm với nhiều tính năng mới.

Thiết kế tổng thể vẫn quen thuộc, nhưng Apple đã sử dụng khung titan với dòng Pro, giúp thiết bị nhẹ hơn tổng thể bằng thép không gỉ. Các bezels nhỏ hơn và cong hơn, tạo ra khung nhỏ hơn xung quanh màn hình.

Titanium giúp iPhone 15 Pro mới trở thành iPhone Pro nhẹ nhất cho đến nay. Kích thước tổng thể của iPhone 15 Pro được giảm xuống mà không ảnh hưởng đến kích thước màn hình.

IPhone 15 Pro có màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, được trang bị Tấm chắn gốm để tăng độ bền. Màn hình OLED luôn bật quen thuộc với ProMotion sử dụng tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120Hz.

Màn hình có độ phân giải 2556 x 1179, với số pixel trên mỗi inch là 460. Nó hỗ trợ True Tone, màu rộng (P3), Haptic Touch và tự hào có tỷ lệ tương phản 2.000.000: 1. Nó có độ sáng tối đa 1000 nits với mức sử dụng thông thường, nhưng nó có thể tăng độ sáng tối đa lên 2000.

Nút hành động mới của iPhone 15 Pro

Nút hành động mới của iPhone 15 Pro

Nút Action hoàn toàn có thể tùy chỉnh với nhiều mức độ phản hồi xúc giác khác nhau. Theo mặc định, đó là công tắc chuông/im lặng, chỉ bằng cách nhấn và giữ nút.

Tuy nhiên, chỉ với một thao tác nhấn đơn giản, người dùng có thể ghi lại bản ghi nhớ giọng nói hoặc khởi chạy ứng dụng Camera. Bạn thậm chí có thể khởi chạy các tính năng trợ năng hoặc Phím tắt để mở các tùy chọn rộng hơn nữa.

Tùy chọn Nút hành động iPhone 15 Pro

Tùy chọn Nút hành động iPhone 15 Pro

Apple đang sử dụng bộ xử lý A17 Pro bên trong, mang lại hiệu năng tốt hơn A16 Bionic. Nó được sản xuất bằng quy trình 3nm và sử dụng hai lõi hiệu suất và bốn lõi hiệu suất.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro là thế hệ chip hoàn toàn mới của Apple. Nó có 19 tỷ bóng bán dẫn với CPU 6 nhân mới được trang bị hai lõi hiệu năng và bốn lõi hiệu suất.

CPU mới tăng cường hiệu suất và hiệu suất của các lõi, với các lõi hiệu suất nhanh hơn 10%. Các lõi hiệu quả cũng tăng cường hiệu suất.

Công cụ thần kinh 16 lõi mới hiện xử lý 35 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Dữ liệu cá nhân vẫn được lưu giữ trên thiết bị đồng thời tăng cường hiệu suất tự động sửa lỗi và các yếu tố khác.

iPhone 15 Pro được trang bị ba camera ở mặt sau. Camera chính 48 megapixel với khẩu độ f/1.78, bao gồm lớp phủ quy mô nano mới để giảm hiện tượng lóa ống kính, cải thiện ảnh chụp ở Chế độ chân dung và Ban đêm.

Camera chính của iPhone 15 Pro 48MP

Camera chính của iPhone 15 Pro 48MP

iPhone 15 Pro cũng được trang bị camera Ultra Wide 12MP với khẩu độ f/2.2, góc nhìn 120 độ và 100% Focus Pixels. Camera Telephoto 12MP có khẩu độ f/1.78, 100% Focus Pixels và có khả năng zoom quang tổng cộng 6x.

Chủ sở hữu có thể chụp ở định dạng HEIF 48 megapixel với độ phân giải được nâng cao. Camera chính sẽ dựa trên Photonic Engine mới với tiêu cự 24mm, 28mm hoặc 35mm. Người dùng cũng có thể chọn tùy chọn tiêu chuẩn cho mỗi lần chụp mới.

Ảnh chụp bằng iPhone 15 Pro độ phân giải 48MP HEIF

Ảnh chụp bằng iPhone 15 Pro độ phân giải 48MP HEIF

Hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu của camera chính được tăng gấp 2 lần. Trong khi đó, hiệu suất của Chế độ ban đêm được tăng cường nhờ máy quét LIDAR và Photonic Engine.

Apple đang tạo khả năng quay video không gian 3D bằng iPhone 15 Pro nhờ vào Ultra Wide và camera chính. Sau đó, những video không gian này có thể được xem trên Apple Vision Pro, với tính năng này sẽ ra mắt vào cuối năm 2023.

Xem thêm: Những điều cần biết về Apple Vision Pro

Camera TrueDepth có ống kính 12 megapixel có khẩu độ f/1.9 và Tự động lấy nét với Focus Pixels. Nó có thể quay trong Apple ProRAW, quay video 4K và ổn định video điện ảnh.

Nhờ USB-C, iPhone 15 Pro hỗ trợ xuất ảnh, video sang thiết bị lưu trữ ngoài ngay từ điện thoại.

Với việc sử dụng USB-C, người dùng cũng có thể sử dụng một cáp để sạc nhiều loại sản phẩm của Apple, bao gồm MacBook, iPad Pro, phiên bản hoàn toàn mới của AirPods Pro (thế hệ 2) và Apple Watch.

Cổng USB-C hỗ trợ tốc độ truyền lên tới 10Gb/s.

iPhone 15 Pro được trang bị chip Ultra Wideband 2 mới. Nó tăng cường khả năng tìm thấy không chỉ thiết bị bị thất lạc mà còn cả các thiết bị khác được trang bị chip mới.

Với UW2, iPhone 15 Pro có thể định vị bạn bè, thành viên gia đình ở những không gian đông đúc. Người bạn đó vẫn cần chia sẻ vị trí của họ và tính năng này hoạt động thông qua Find My.

iPhone 15 Pro vẫn giữ lại MagSafe để sạc không dây từ tính, đảm bảo sự liên kết hoàn hảo cho bộ sạc không dây MagSafe và Qi2.

iPhone 15 Pro hỗ trợ Wi-Fi 6E để cải thiện hiệu suất không dây, có thể tăng tốc độ lên gấp 2 lần. Nó cũng là điện thoại thông minh hỗ trợ Thread, giúp nó tương thích hơn với các sản phẩm nhà thông minh.

Về mặt an toàn, Apple đang mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ khẩn cấp. IPhone mới hỗ trợ Hỗ trợ bên đường qua vệ tinh.

Dịch vụ này hợp tác với AAA tại Hoa Kỳ. Điều này cho phép chủ sở hữu iPhone 15 Pro tiếp cận dịch vụ ngay cả khi họ không thể kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi. Nó sẽ đưa ra một bảng câu hỏi để điền vào, cho phép chủ sở hữu cho dịch vụ biết nếu họ bị xẹp lốp, hết xăng, bị khóa xe hoặc các lựa chọn khác.

Sau khi được kết nối, Hỗ trợ bên đường qua vệ tinh sẽ cho AAA biết vị trí chính xác của người dùng. Dịch vụ này sẽ được bao gồm miễn phí trong hai năm.

Xem thêm: Những điểm mới trong iOS 17 developer beta 6

IPhone 15 Pro có giá khởi điểm 999 USD cho 128GB. Nó sẽ có bốn màu: titan đen, titan trắng, titan tự nhiên và titan xanh.

Ngày phát hành iPhone 15 Pro

Ngày phát hành iPhone 15 Pro

Đơn đặt hàng trước bắt đầu vào ngày 15 tháng 9 và iPhone 15 Pro sẽ ra mắt tại các cửa hàng vào ngày 22 tháng 9.

5/5 - (13 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.