Trang chủ Công nghệ MacOS Sonoma và một số điểm nâng cấp mới

MacOS Sonoma và một số điểm nâng cấp mới

by webshare
246 views

MacOS Sonoma đã ra mắt bản cập nhật phần mềm miễn phí, mang đến bộ tính năng mới phong phú cho Mac giúp bạn làm việc hiệu quả và giải trí thú vị hơn.

Với MacOS Sonoma, các widget trên màn hình nền đem đến một cách mới để cá nhân hóa máy Mac và hoàn thành được nhiều việc hơn. Đồng thời, màn hình chờ mới ấn tượng, các nội dung cập nhật quan trọng cho tính năng cuộc gọi qua video và Safari, cùng với việc chơi game được tối ưu hóa mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết trên Mac.

Xem thêm: Nút Action của iPhone 15 Pro có thể làm những gì ?

Widget và màn hình chờ ấn tượng

Với MacOS Sonoma, widget có thể được đặt ngay trên màn hình nền và hòa hợp mượt mà với hình nền trong khi các cửa sổ khác đang mở. Người dùng cũng có thể tương tác với các widget để hoàn thành lời nhắc, phát hoặc tạm dừng media, truy cập các công cụ điều khiển nhà và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau ngay từ widget trên màn hình nền.

Nâng cấp mới trên MacOS Sonoma

Ảnh: Apple

Một số màn hình chờ mới trong MacOS Sonoma có video quay chậm về những địa điểm đẹp trên khắp thế giới, chẳng hạn như đường chân trời rộng lớn của Hồng Kông, các mỏm đá sa thạch của Thung Lũng Monument ở Arizona và những ngọn đồi thoai thoải của Sonoma ở Bắc California. Sau khi đăng nhập, màn hình chờ sẽ chuyển đổi mượt mà thành hình nền máy tính.

Hiệu suất mạnh mẽ cho cuộc gọi qua video

MacOS Sonoma mang đến những tính năng họp trực tuyến qua video tiên tiến hỗ trợ người dùng thuyết trình và chia sẻ công việc của họ hiệu quả hơn trong mọi ứng dụng họp trực tuyến qua video. Tính năng Presenter Overlay hiển thị người dùng trước nội dung họ đang chia sẻ, tính năng Reactions cho phép người dùng chia sẻ cảm nhận qua các hiệu ứng 3D vui nhộn như bóng bay, hoa giấy, trái tim, v.v. lấp đầy khung hình được kích hoạt bằng các cử chỉ tay đơn giản.

Nâng cấp mới trên MacOS Sonoma

Ảnh: Apple

Trình duyệt nâng cao với Safari

Trong Safari, các profile giúp tạo sự riêng biệt giữa các chủ đề như công việc, trường học, v.v. để người dùng có thể chuyển đổi qua lại nhanh chóng. Trình duyệt riêng tư còn tuyệt vời hơn nữa với biện pháp bảo vệ bổ sung giúp ngăn chặn một số kỹ thuật tiên tiến nhất được sử dụng để theo dõi người dùng — Các cửa sổ trinh duyệt riêng tư sẽ được khóa khi không sử dụng và các trình theo dõi đã biết sẽ bị chặn tải. Người dùng Safari giờ đây cũng có thể thêm trang web bất kỳ vào Dock giống như cách họ làm với ứng dụng, hoàn chỉnh với thanh công cụ được đơn giản hóa và các thông báo để có trải nghiệm giống như ứng dụng.

Nâng cấp mới trên MacOS Sonoma

Ảnh: Apple

Trải nghiệm chơi Game sống động

Nhờ sức mạnh của Apple silicon, hàng chục triệu Mac có thể chạy các trò chơi đòi hỏi hiệu năng đỉnh cao, thời lượng pin dài và đồ họa tuyệt đẹp. MacOS Sonoma tăng cường trải nghiệm chơi game hơn nữa với Game Mode, cung cấp tốc độ khung hình ổn định hơn, đồng thời giảm đáng kể độ trễ đầu vào và âm thanh với bộ điều khiển trò chơi không dây và AirPods. Game Mode tương thích với mọi trò chơi, bao gồm các tựa game mới thêm và sắp ra mắt trên Mac như DEATH STRANDING DIRECTOR’S CUT, Stray, Layers of Fear và SnowRunner.

Xem thêm: Những điều cần biết về Apple Vision Pro

Nâng cấp mới trên MacOS Sonoma

Ảnh: Apple

Các nội dung cập nhật khác cho MacOS Sonoma

  • Ghi Chú: Người dùng có thể xem bản PDF và bản scan của bài thuyết trình, bài tập, tài liệu nghiên cứu, v.v. ngay bên trong ứng dụng Ghi chú. Họ cũng có thể tạo liên kết từ ghi chú này sang ghi chú khác để liên hệ các ý tưởng và nội dung.
  • Mật Khẩu: Người dùng giờ đây có thể chia sẻ nhiều mật khẩu trong nhóm. Mọi người trong nhóm có thể thêm và chỉnh sửa mật khẩu để giúp mật khẩu luôn được cập nhật, và vì việc chia sẻ được thực hiện qua Chuỗi Khóa iCloud, nên các mật khẩu sẽ được mã hóa đầu cuối. Ngoài ra, các mã xác nhận một lần gửi qua Mail sẽ được điền tự động vào Safari, giúp đăng nhập an toàn vào trình duyệt dễ dàng hơn mà không phải thoát khỏi trình duyệt.
  • Tin Nhắn: Các bộ lọc tìm kiếm và thao tác vuốt để trả lời cải thiện hoạt động nhắn tin hằng ngày, đồng thời Sticker động hoàn toàn mới có thể được tạo ra và đồng bộ hóa trên macOS, iOS và iPadOS.
  • Lời Nhắc: Danh sách mua sắm thông minh trong ứng dụng Reminder giúp bạn sắp xếp hợp lý các chuyến đi đến cửa hàng mỗi tuần bằng cách lập danh sách thành các phần và sắp xếp theo chiều ngang nhờ chế độ xem theo dạng cột mới.
  • Bàn Phím: Tính năng tự động sửa được cập nhật toàn diện với mô hình ngôn ngữ biến đổi, mô hình ngôn ngữ máy học trên thiết bị tiên tiến giúp cải thiện độ chính xác. Thiết kế được làm mới giúp sửa lỗi dễ dàng hơn và dự đoán trong dòng ngay khi gõ phím giúp nhanh chóng hoàn thành câu. Đọc chính tả mang lại khả năng nhận dạng giọng nói ở một cấp độ mới cao hơn và khả năng chuyển đổi trôi chảy giữa giọng nói và gõ.
  • Chia sẻ màn hình: Chế độ hiệu năng cao mới ra mắt trong ứng dụng Screen Sharing mang đến khả năng truy cập từ xa cực nhạy qua kết nối băng thông cao, cho phép các chuyên gia sáng tạo hoàn thành công việc từ xa.

Theo Apple

5/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.