Trang chủ Du lịch Núi Chứa Chan – Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Nai

Núi Chứa Chan – Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Nai

by webshare
304 views

Núi Chứa Chan còn được gọi với một cái tên khác là núi Gia Lào là một điểm du lịch nằm ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Được biết đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ, núi Chứa Chan là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích khám phá và leo núi.

Xem thêm: Chèo thuyền, cắm trại trên cánh đồng lúa lớn nhất Đồng Nai

Núi Chứa Chan - Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Nai

Núi Chứa Chan là ngọn núi cao thứ hai ở Nam bộ, sau núi Bà Đen. Với độ cao 837m so với mực nước biển, sườn dốc 3035 độ, núi này có đôi chỗ là vách dựng đứng. Đây là một thắng cảnh hữu tình, độc nhất vô nhị ở Đồng Nai và hiếm gặp ở Nam bộ. Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp. Thế núi hùng vĩ, cao chót vót; vào buổi sáng, núi rực rỡ xanh dưới ánh nắng nhẹ của mặt trời; lúc chiều tà núi sừng sững âm u trên nền trời trắng xám; tháng mười núi mờ ảo trong sương mù cùng với những dải mây trắng lững lờ bay lượn, bao phủ ôm lấy núi.

Núi Chứa Chan - Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Nai

Ảnh: internet

Để đi đến núi Chứa Chan, bạn có thể di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến núi Chứa Chan là khoảng 110 km và mất khoảng 2-3 giờ lái xe.

Núi Chứa Chan - Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Nai

Ảnh: internet

Khi đến núi Chứa Chan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh quan núi rừng xanh mướt, các thác nước, và đặc biệt là đỉnh núi Chứa Chan với khung cảnh toàn cảnh vô cùng ấn tượng. Ngoài việc leo núi, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động như cắm trại, đi bộ đường dài, hay thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng Đồng Nai.

Xem thêm: Khu du lịch Làng Tre Việt ở huyện Nhơn Trạch

Chùa Bửu Quang trên Núi Chứa Chan

Lưng chừng núi là các ngôi chùa được xây bên những vách đá lớn. Đây cũng là điểm đến du lịch tâm linh thu hút nhiều khách thập phương, đặc biệt là những ngày rằm âm lịch. Chùa Bửu Quang tọa lạc trên lưng chừng núi với độ cao khoảng 500 m so với mặt nước biển. Từ ngôi chùa này, bạn phóng tầm mắt sẽ thấy rõ cảnh quang những ngôi làng dưới chân núi.

Núi Chứa Chan - Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Nai

Tuy nhiên, trước khi đi, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và kiến thức cần thiết cho một chuyến đi leo núi an toàn. Ngoài ra, hãy tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan quản lý địa phương để bảo vệ môi trường và đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và những người tham gia cùng bạn.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.