Trang chủ Công nghệ Dell có thể bán nền tảng đám mây Boomi với giá 3 tỷ USD

Dell có thể bán nền tảng đám mây Boomi với giá 3 tỷ USD

by webshare
992 views

Dell Technologies được cho là đang xem xét bán mảng dịch vụ nền tảng đám mây Boomi, nếu thỏa thuận này được thông qua thì giá trị của nó có thể lên đến 3 tỷ USD.

Giá trị của Dell hiện tại được định giá khoảng 94,2 tỷ USD, trong thời gian gần đây Dell đang tìm cách cắt giảm một số mảng kinh doanh được cho là không phù hợp với tầm nhìn cũng như không muốn đầu tư vào các lĩnh vực khác của Dell.

Dell có thể bán nền tảng đám mây Boomi với giá 3 tỷ USD

Dell có thể bán nền tảng đám mây Boomi với giá 3 tỷ USD

Tháng 12/2019, Dell đã bán Kubernetes và công ty container Pivotal Software dành cho đám mây của mình cho VMware với giá 2,7 tỷ USD và thông báo về việc rút phần lớn cổ phần trong VMware. Năm 2020, Dell tiếp tục đã bán mảng kinh doanh an ninh mạng RSA cho một công ty tư nhân của Mỹ với giá 2 tỷ USD.

Dịch vụ đám mây Boomi và Boomi’s AtomSphere Technology được Dell mua lại vào năm 2010. Dịch vụ này giúp người dùng di chuyển dữ liệu, ứng dụng giữa các hệ thống đám mây mà không cần phần mềm, phần cứng hoặc mã hóa.

Ngoài ra, Boomi cũng sẽ giúp khách hàng và đối tác khám phá, quản lý, sắp xếp dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời kết nối các ứng dụng, quy trình và con người để có kết quả nhanh hơn.

Sau hơn 10 năm phát triển dịch vụ đám mây này có khoảng 13.000 khách hàng trên toàn cầu và giờ thì Dell đang tính để bán lại Boomi với giá trị ước tính khoảng 3 tỷ USD.

Michael Dell người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies, cho biết VMware và Boomi sẽ vẫn là những đối tác quan trong của Dell, cả 2 sẽ cung cấp các giải pháp cho khách hàng của Dell. Dell Technologies sẽ tiếp tục hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cốt lõi và mảng kinh doanh PC, đồng thời nắm lấy các cơ hội mới thông qua một hệ sinh thái mở để phát triển trên nền tảng đám mây và viễn thông kết hợp.

Năm 2021 và những năm tiếp theo sẽ là năm mà nhiều người phải làm việc tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhu cầu về các thiết bị như máy tính Dell, Dell Chromebook sẽ tăng cao và Dell đang cố gắng tập trung vào các lĩnh vực mà thị thường đang cần.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.