Trang chủ Công nghệ Apple chính thức tung bản OS 14.5, đây là lý do bạn nên cập nhật ngay

Apple chính thức tung bản OS 14.5, đây là lý do bạn nên cập nhật ngay

by webshare
1,1K views

Apple bắt đầu thử nghiệm iOS 14.5 gần 3 tháng trước. Với việc phiên bản chính thức của hệ điều hành này đã được ra mắt hôm nay, có rất nhiều lý do để bạn cần nhật ngay.

6 điểm nhấn Apple giới thiệu trong bữa tiệc công nghệ

Trước khi thực hiện nâng cấp iPhone lên iOS 14.5, người dùng được khuyến cáo nên sao lưu toàn bộ dữ liệu. Phiên bản này khả dụng với tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 14 (từ iPhone 6s trở lên). iOS 14.5 mang đến khả năng mở khoá iPhone bằng Apple Watch ngay cả khi đeo khẩu trang, cập nhật thêm hơn 200 emoji mới, hỗ trợi SIM kép 5G, bổ sung thêm giọng nói cho Siri và cập nhật ứng dụng Music cũng như Podcast.

Mở khoá iPhone bằng Apple Watch ngay cả khi đeo khẩu trang

Đại dịch COVID-19 đã hoành hành hơn 1 năm nay và cuối cùng thì Apple cũng mang đến cho người dùng khả năng mở khoá iPhone bằng Apple Watch ngay cả khi đeo khẩu trang.

Apple chính thức tung bản OS 14.5

Ảnh: 9to5Mac

Với iOS 14.5 và watchOS 7.4, hãy mở ứng dụng Settings trên iPhone, tìm mục “Face ID & Passcode” và kích hoạt chế độ mới nói trên. Lúc này, Apple Watch có thể được dùng để xác thực iPhone miễn là đáp ứng các điều kiện sau:

– FaceID nhận diện có khẩu trang trên khuôn mặt người dùng.

– Đồng hồ Apple Watch của bạn đang ở gần.

– Đồng hồ Apple Watch của bạn đang được đeo.

– Đồng hồ Apple Watch của bạn đang mở khoá.

– Đồng hồ Apple Watch của bạn có cài đặt mật khẩu.

Hơn 200 emoji mới

Apple chính thức tung bản OS 14.5

Ảnh: 9to5Mac

Apple mang đến hơn 200 emoji mới cùng iOS 14.5. Một số thay đổi có thể kể đến như biểu tượng tai nghe được thiết kế lại sao cho giống AirPods Max hơn. Cùng lúc, biểu tượng kim tiêm được Apple loại bỏ hình ảnh giọt máu để trông giống ý nghĩa vắc xin hơn.

App Tracking Transparency

Apple chính thức tung bản OS 14.5

Ảnh: 9to5Mac

App Tracking Transparency là một trong những thay đổi đáng chờ đợi nhất của iOS 14.5. Với tính năng này, các ứng dụng sẽ phải xin phép người dùng một cách rõ ràng trước khi theo dõi họ trên nhiều ứng dụng hay website.

Siri có giọng nói mới

Apple chính thức tung bản OS 14.5

Ảnh: 9to5Mac

Siri không còn mặc định có giọng nữ từ iOS 14.5. Bắt đầu từ phiên bản này, người dùng sẽ phải chọn giọng nói cho Siri. Apple nói rằng giọng nói của Siri đã được ghi âm lại để nghe tự nhiên hơn. Dù vậy, hiện tại, các giọng nói mới của Siri mới chỉ khả dụng với Tiếng Anh.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.