Trang chủ Xe cộXe bốn bánh Ford dừng lắp ráp và bán Tourneo tại Việt Nam vì khó khăn từ dịch Covid-19

Ford dừng lắp ráp và bán Tourneo tại Việt Nam vì khó khăn từ dịch Covid-19

by webshare
1,2K views

Sáng 11-5, Ford Việt Nam xác nhận thông tin mẫu xe đa dụng (MPV) Tourneo sẽ dừng lắp ráp tại Việt Nam từ giữa năm nay vì khó khăn từ dịch Covid-19. 

Xem thêm : VinSmart bất ngờ tuyên bố ngưng sản xuất điện thoại, TV

Ford dừng lắp ráp và bán Tourneo tại Việt Nam

Ford Tourneo là mẫu xe cạnh tranh với Mercedes-Benz V-Class, Peugeot Traveller…

Trước đó, nhiều nhân viên kinh doanh trong hệ thống đại lý Ford đã hé lộ việc Tourneo đã dừng lắp ráp và sẽ dừng kinh doanh ngay trong năm 2021. Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về thông tin này, đại diện Ford Việt Nam cho biết, nguyên nhân của quyết định là do khó khăn từ đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể tới lĩnh vực du lịch, vận tải khách sạn, vốn là phân khúc khách hàng mà Tourneo hướng đến.

Ford Việt Nam khẳng định, những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng; đồng thời xác nhận việc ngừng lắp ráp sẽ song hành với quyết định dừng bán Tourneo tại Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng nhập khẩu mẫu xe này trong thời gian tới, đại diện hãng xe Mỹ khẳng định, điều này sẽ không xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Là mẫu xe non trẻ của Ford tại Việt Nam (mới chỉ ra mắt từ cuối năm 2019), Tourneo có doanh số không cao trong suốt thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Chỉ 340 xe được giao tới tay khách hàng trong cả năm 2020, trong khi con số này trong ba tháng đầu năm 2021 là 44 xe.

Theo giới chuyên môn, việc Tourneo vắng bóng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho đối thủ cùng phân khúc. Trong đó phải kể tới KIA Sedona – mẫu xe do THACO phân phối tại Việt Nam – vốn sắp ra mắt bản nâng cấp trong năm nay dưới tên gọi mới là Carnival.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.