Trang chủ Xe cộ Có 400 triệu, mua ô tô hạng A hay xe máy Honda SH 350i đang hot ?

Có 400 triệu, mua ô tô hạng A hay xe máy Honda SH 350i đang hot ?

by webshare
1,K views

Honda SH 350i đã chính thức có mặt tại Việt Nam đang gây sốt khi có giá gần 400 triệu đồng. Bởi cùng với số tiền đó nhiều người cho rằng thừa sức mua một chiếc ô tô hạng A che nắng, che mưa.

Mới đây, một đơn vị nhập khẩu xe tư nhân tại Hồ Chí Minh đã đưa mẫu xe tay ga Honda SH 350i đầu tiên về Việt Nam. Dù đơn vị này chưa công bố giá bán chính thức của xe nhưng nhiều dân buôn nhỏ lẻ ở miền Nam đã bắt đầu nhận cọc và rao giá lên đến hơn 360 triệu đồng gây chú ý.

Mức giá hơn 360 triệu đồng cho một chiếc xe tay ga tiếp tục tạo nên cuộc tranh cãi kịch liệt. Người khen, kẻ chê nhưng những câu nói phổ biến như “Thà mua ô tô còn hơn”, “360 triệu thừa sức mua được một chiếc ô tô mới hạng A giá rẻ như Kia Morning mới bản tiêu chuẩn, Hyundai Grand i10 bản thấp nhất cũng chỉ 330 triệu đồng hay Toyota Wigo giá chỉ từ 352 triệu… ” chắc hẳn khiến những ai đang có ý định mua SH 350i phải lưỡng lự suy nghĩ.

Anh Hoàng Minh Thảo, một người tiêu dùng ở Long Biên, Hà Nội chia sẻ: “Nhiều người cho rằng việc chọn mua ô tô thay vì SH giá đắt đỏ như vậy là thực dụng. Nhưng thực dụng ở đâu, khi mà sở hữu ô tô ở Việt Nam chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nếu là tôi, với số tiền trên tôi sẽ mua ô tô. Nhất là trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt như hiện nay, ô tô sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình trong những chuyến đi xa”.

Có 400 triệu, mua ô tô hạng A hay xe máy Honda SH 350i đang hot

Có 400 triệu, mua ô tô hạng A hay xe máy Honda SH 350i đang hot?

Cùng quan điểm với anh Thảo, anh Nguyễn Việt Dũng ở Thanh Trì, Hà Nội cũng nói: “Dưới góc nhìn của một người tiêu dùng và đã từng từ đi xe Honda Wave đổi thẳng lên ô tô cũ, tôi khuyên mọi người nên để dành tiền mua xe ô tô mà đi cho sướng. Một chiếc xe SH có 360 hay 400 triệu đi chăng nữa cũng chỉ là chiếc xe máy hai bánh mà thôi. Chạy ngoài đường mưa, nắng, an toàn giao thông …. cũng không hơn không kém gì chiếc xe máy số đâu”.

Tôi cũng mới mua con xe ô tô cỏ gần 200 triệu nhưng cảm thấy lựa chọn đúng, nắng mưa đỡ vất, thỉnh thoảng đưa vợ con đi chơi. Chứ có trong tay gần 400 triệu thì còn suy nghĩ gì nữa, mua ngay một con ô tô mới mọi người sẽ thấy nó sướng như thế nào”, anh Hà Quang Hiển ở Hà Đông, Hà Nội cũng chia sẻ.

Trái ngược với nhiều ý kiến chọn mua ô tô thiết thực hơn với số tiền gần 400 triệu đồng, anh chị Hoàng Thị Hồng, trưởng nhóm kinh doanh một công ty bất động sản ở Hà Nội lại cho rằng: “Tôi nghĩ, nếu như chúng ta đang sống ở nước ngoài, thì chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển có vẻ rất lý tưởng. Nhưng với đất nước Việt Nam thì còn phải suy xét. Đơn cử như vào giờ cao điểm ở các thành phố lớn, đi SH nhàn và sướng hơn gấp vạn lần ô tô khi luôn dễ dàng luồn lách và chuyển hướng.

Như tôi là một ví dụ, nghề của tôi đi nhiều, gặp gỡ nhiều mà lúc nào cũng kè kè đi ô tô thì rất bất tiện. Trong khi đó, nếu có điều kiện sở hữu một chiếc SH 350cc thì vừa dễ di chuyển vừa thấy mình đủ sang chảnh để đi gặp gỡ mọi người“.

Dưới góc độ là người khá am hiểu thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, anh Chu Duy Quang, chủ một cửa hàng chuyên bán xe máy độc lạ, biển số đẹp ở Hà Nội cho biết, những người chọn mua SH 300i hay SH 350i mới ra mắt với giá đắt đỏ hầu hết họ đều có ô tô để đi rồi. Một số ít là vì thích thậm chí là đam mê. Bởi không chỉ để di chuyển, hiện nay Honda SH còn phục vụ cả mục đích “chơi”. Ở các thành phố lớn, không khó để tìm kiếm một hội nhóm hay câu lạc bộ chơi SH với số lượng thành viên rất lớn. Một khi đã tham gia vào thì rất dễ bị “nghiện”.

bình chọn

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.