Trang chủ Xe cộ Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

by webshare
999 views

Khi mua xe khách hàng thường hay được ngân hàng giới thiệu bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Vậy khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn cần lưu ý những gì ?

Xem thêm:
Kinh nghiệm bảo dưỡng điều hòa ô tô cho mùa nắng nóng
Kinh nghiệm tránh nguy hiểm khi lái xe dưới trời mưa gió

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

1. Bảo hiểm thân vỏ là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm dành cho các bộ phận ngoại thất của xe như kính xe, đèn xe hay vỏ xe. Nếu xe gặp các tai nạn ngoài ý muốn của chủ xe, gây thiệt hại về vật chất thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền sửa chữa tùy theo mức độ nghiêm trọng. Loại bảo hiểm này được tính là tự nguyện và dựa theo mức thỏa thuận của đơn vị bảo hiểm cũng như khách hàng, dĩ nhiên chúng vẫn phải tuân theo điều lệ và biểu phí của hãng bảo hiểm.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm dành cho các bộ phận ngoại thất của xe như kính xe, đèn xe hay vỏ xe

2. Những lưu ý khi làm bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

Tìm hiểu kỹ công ty bảo hiểm

Hiện nay, các công ty cung cấp bảo hiểm thân vỏ xe ôtô khá nhiều trên thị trường và đa dạng để chủ xe lựa chọn. Vì vậy, khi quyết định ký hợp đồng, chủ xe nên cân nhắc lựa chọn công ty theo các tiêu chí như: lịch sử uy tín, phạm vi sản phẩm rộng, mức giá hợp lý và quy trình bồi thường, xử lý nhanh chóng.

Lưu ý vấn đề về mức miễn thường

Đây là khoản chia sẻ rủi ro của chủ xe với công ty bảo hiểm trong trường hợp không may xảy ra tổn thất. Có 2 loại miễn thường là có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ.

Khi có tổn thất, miễn thường có khấu trừ nghĩa là chủ xe sẽ chi trả nếu tổn thất dưới mức phí. Trường hợp tổn thất lớn hơn, chủ xe vẫn chi trả mức miễn thường, phần còn lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả.

Với miễn thường không khấu trừ, nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả. Trường hợp tổn thất trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100%.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

Chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề, quy định, điều khoản… trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Đây là việc làm quan trọng, mọi khoản khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết, nếu như hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô đã chính thức có hiệu lực. Đồng thời mọi tranh chấp cũng đều dựa trên hợp đồng để giải quyết.

Vì vậy, chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề, quy định, điều khoản… trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô.

Cân nhắc khi chuyển đổi công ty bảo hiểm khác

Thông thường, công ty bảo hiểm thân vỏ xe ôtô sẽ có những ưu đãi dành riêng cho khách hàng tái tục bảo hiểm. Đồng thời giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng cao hơn, trong khi đó công ty bảo hiểm mới sẽ thường định giá thấp hơn.

Vì vậy, tài xế hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định chuyển đổi công ty bảo hiểm khác.

Không nên ham giá rẻ

Thực tế cho thấy, việc đi kèm với mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ôtô rẻ là quyền lợi của chủ xe sẽ bị cắt giảm. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chốt mức phí bảo hiểm, tránh tình trạng ham rẻ mà mất quyền lợi.

bình chọn

Bài viết liên quan

Webshare

Chia sẻ thông tin kết nối cuộc sống, trên trang web này người dùng có thể tìm thấy các bài viết về sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, công việc, tài chính và nhiều chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày.

Newsletter

Theo dõi Bản tin của tôi để biết các bài đăng, mẹo và ảnh mới.

Bài viết mới

@2023 – All Right Reserved.